Tai nghe Bluetooth bị rè, nguyên nhân do đâu và cách khắc phục ?

Thời đại công nghệ 4.0 hiện nay, rất nhiều tai nghe bluetooth đang chiếm lĩnh thị trường tai nghe, dần thay thế vị trí của những chiếc tai nghe có dây đình đám 1 thời. Tuy nhiên, không có gì là trọn vẹn cả. Có rất nhiều tình trạng tai nghe Bluetooth bị rè, bị ngắt quãng, gặp những vấn đề bất tiện trong quá trình sử dụng tai nghe để làm việc thư giãn và giải trí.

Vậy thì tai nghe Bluetooth bị rè là do đâu? Và cách khác phục cách tình trạng tai nghe Bluetooth bị rè như thế nào ? Hãy cùng SOUNDPEATS chúng tôi tìm hiểu qua những bài viết sau đây! Sẽ rất bổ ích cho bạn đây. GÉC GÔ…

Nguyên nhân dẫn đến tai nghe Bluetooth bị rè

Tai nghe Bluetooth bị rè do đang ở gần các thiết bị phát ra sóng vô tuyến: Nói đến đầu tiên là lò vi sóng, tủ lạnh, modum wifi, máy tính, điện thoại,… Các thiết bị này sẽ gây nhiễu sóng trực tiếp đến chiếc tai nghe của bạn khiến chiếc tai nghe có một đường truyền âm thanh không được mượt mà.

 Cách khắc phục: Để khắc phục tình trạng bị rè nhiễu sóng khiến tai nghe có một đường truyền không ổn định thì đơn giản nhất là bạn tránh xa các thiết bị phát ra sống vô tuyến, lúc đó bạn sẽ có một đường truyền ổn định, âm thanh mượt mà.

Tai nghe bluetooth gặp vật cản khiến âm thanh ngắt quãng

Thông thường chúng ta sử dụng tai nghe bluetooth thì chúng ta sẽ để điện thoại vào trong Balo, túi xách khi đi ra đường, lúc đó chính cơ thể của mình đã trở thành vật cản, chắn đường truyền âm thanh khiến cho âm thanh bị ngắt quãng, chập chờn nhưng không đáng kể.

Cách khắc phục: Cách khắc phục tình trạng lỗi trên, bạn chỉ cần để thiết bị phát sóng ở nơi không có vật cản hoặc vật cản không quá lớn.

Do tai nghe kết nối với thiết bị phát bluetooth cách nhau quá xa

Tai nghe Bluetooth Soundpeats T3

Một trong những nguyên nhân phổ biến nhất là tai nghe bluetooth của bạn, khi đã vô tình đã đi quá xa thiết bị phát Bluetooth.

Cách khắc phục:  Hãy sử dụng trong phạm vi kết nối để có được đường truyền ổn định hơn, hoặc bên Soundpeats có những mã tai nghe phạm vi sử dụng lên đến 10m, khoảng cách đủ để bạn thoả thích di chuyển để làm những công việc sinh hoạt của bạn.

Tai nghe của bạn bị hỏng

Nếu như tai nghe bluetooth của bạn không rơi vào những trường hợp trên thì tai nghe của bạn có thể bị hỏng, hãy nhanh tay mang đến cửa hàng mua hoặc nơi sửa chửa gần nhất.

Bên cạnh các cách khắc phục tai nghe bluetooth bị rè kể trên thì bạn cũng có thể áp dụng thêm một số các phương pháp khác như:

– Hãy gỡ các phần mềm không thực sự cần thiết trên điện thoại, máy tính bảng, Laptop. Nó sẽ giúp cho các phần mềm không bị xung đột với nhau và qua đó việc sử dụng tai nghe bluetooth cũng không còn bị rè nữa.

– Cần làm khô tai nghe ngay nếu như tai nghe bị rơi xuống. Nếu kết nối lại tai nghe bị rè các bạn nên mua 1 chiếc tai nghe mới.

– Luôn bảo quản tai nghe ở nơi khô ráo, tránh để ở những nơi có độ ẩm cao.

– Cuối cùng reset lại tai nghe và thiết bị phát là một cách rất đơn giản và hiệu quả nhất. Kết nối lại 2 thiết bị với nhau xem đã được chưa. Sau đó nếu chưa được các bạn nên đem tai nghe đi sửa chữa hoặc sắm cho mình 1 chiếc tai nghe mới.

Xem thêm các mẫu tai nghe xịn sò: Tại đây

Tin Tức Liên Quan: