Mách bạn cách sử dụng tai nghe không dây đúng cách

cách dùng tai nghe không dây

Đâu là cách dùng tai nghe không dây đúng cách? Đây là câu hỏi của rất nhiều người dùng tai nghe không dây. Vậy thì nhất định bạn phải tham khảo bài viết dưới đây vì SoundPEATS sẽ mách bạn các cách sử dụng tai nghe chuẩn nhất. Cùng đi tìm hiểu với chúng mình nhé.

Tai nghe không dây là gì?

Tai nghe không dây hay còn được gọi là tai nghe Bluetooth, đây là sản phẩm cho phép ghép nối với các thiết bị di động như là điện thoại, ipad, laptop thông qua hệ thống Bluetooth. Việc truyền tải âm thanh bằng tai nghe Bluetooth cũng sẽ tốt hơn, nhất là trong những môi trường nhiễu loạn âm thanh.

Trước khi mua tai nghe không dây, bạn cũng cần phải đảm bảo điện thoại mà mình sử dụng phải được hỗ trợ kết nối Bluetooth. Đồng thời tai nghe cũng phải có chức năng này để quá trình ghép đôi thuận tiện hơn, không bị trục trặc.

Cách dùng tai nghe không dây chi tiết nhất

Cách kết nối tai nghe không dây với điện thoại

Để kết nối tai nghe không dây với điện thoại thì bạn thực hiện thông qua các bước sau đây:

 • Bước 1: Mở tai nghe bằng cách giữ nút nguồn hoặc mở nắp tai nghe đến khi có đèn báo hiệu. Sau đó mở Bluetooth trên điện thoại bằng cách vào Cài Đặt -> Bluetooth.

cách dùng tai nghe không dây với điện thoại

 • Bước 2: Bật Bluetooth lên và cho nó dò tìm các thiết bị xung quanh. Cuối cùng, kết nối với chiếc tai nghe mà bạn mong muốn là hoàn tất.

Vậy là bạn đã có thể dùng tai nghe không dây để nghe nhạc hoặc là xem phim tùy theo nhu cầu của bạn.

Cách kết nối tai nghe không dây với laptop

Bạn có thể kết nối tai nghe không dây với laptop thông qua các bước thực hiện dưới đây:

 • Bước 1: Mở tai nghe bằng cách giữ nút nguồn hoặc mở nắp tai nghe. Sau đó, bật Bluetooth trên laptop bằng cách bấm Start -> Settings -> Bluetooth & Devices.

Cách dùng tai nghe không dây với laptop

 • Bước 2: Bật Bluetooth lên -> Add Device để dò tìm những thiết bị xung quanh. Kết nối laptop với tai nghe mà bạn mong muốn là đã xong.

Hướng dẫn cách tắt tai nghe Bluetooth

Ngoài việc kết nối tai nghe thì việc ngắt/tắt kết nối cũng là điều cần thiết trong cách sử dụng tai nghe không dây. Bước này sẽ giúp tai nghe tiết kiệm được pin khi mà bạn không cần dùng tới. Dưới đây là 2 cách phổ biến để bạn ngắt kết nối tai nghe:

 • Cách 1: Rút tai nghe ra khỏi tai và bỏ lại vào trong hộp sạc. Sau đó thiết bị cũng sẽ tự động tắt đi.
 • Cách 2: Mỗi tai nghe sẽ có hướng dẫn sử dụng với cách ngắt kết nối tai nghe thủ công. Bạn chỉ cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và làm theo là được.

Hướng dẫn cách sạc tai nghe không dây

Để sạc tai nghe Bluetooth đúng cách thì bạn cần phải kết nối đầu sạc của USB vào trong tai nghe hoặc là hộp đựng. Đầu USB còn lại thì kết nối với củ sạc để gắn vào trong nguồn điện. Dấu hiệu để biết bạn đã sạc pin thành công hay chưa sẽ thông qua đèn Led trên hộp sạc.

cách sạc pin cho tai nghe Bluetooth

Trong quá trình sạc tai nghe thì bạn không nên sử dụng để nghe nhạc hoặc xem phim và cũng không nên sạc pin qua đêm. Như vậy sẽ tránh tình trạng hư hỏng mà bạn không mong muốn.

Cách dùng tai nghe không dây giúp kéo dài tuổi thọ

Để giúp cho thiết bị được kéo dài tuổi thọ thì bạn cần sử dụng cẩn thận và áp dụng cách dưới đây:

 • Thường xuyên lau chùi tai nghe và hộp sạc để hạn chế tình trạng bụi bẩn làm hao mòn thiết bị.
 • Không nên để tai nghe ở tình trạng hết pin quá lâu và hết trong một khoảng thời gian dài.
 • Không để tai nghe ở mức âm lượng Max để tránh hư hỏng và bị rè
 • Không nên để tai nghe tiếp xúc thường xuyên với nước để tránh hư hỏng
 • Nên mua tai nghe ở những địa chỉ uy tín và đảm bảo về mặt chất lượng.

Như vậy, SoundPEATS đã giới thiệu đến bạn đọc cách dùng tai nghe không dây đúng cách cũng như cách sử dụng sao cho tai nghe kéo dài được tuổi thọ. Áp dụng ngay những cách trên đây để không phải tốn nhiều tiền tậu tai nghe mới nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *