Nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng tai nghe Bluetooth bị nhỏ tiếng

tai nghe bluetooth bị nhỏ tiếng

Bạn có đang gặp tình trạng tai nghe đang sử dụng bình thường thì lại bị nhỏ tiếng và sau đó thì không còn nghe được rõ ràng như lúc ban đầu nữa. Vậy nguyên nhân của hiện tượng này là gì? Tại sao tai nghe lại bị tình trạng như trên? Chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu nguyên nhân tai nghe bluetooth bị nhỏ tiếng và cách khắc phục nhé. 

Nguyên nhân tai nghe bluetooth bị nhỏ tiếng 

Có những nguyên nhân khiến tai nghe của bạn nghe bị nhỏ tiếng, không rõ tiếng. Dưới đây là một số nguyên nhân chúng mình đã liệt kê ra được:

  • Tai nghe bluetooth có bị bung màng loa.
  • Tai nghe kết nối chập chờn không ổn định với điện thoại do khoảng cách phát thu quá xa.
  • Sử dụng tai nghe bluetooth ở gần một số thiết bị Bluetooth khác dẫn đến tình trạng xung đột lẫn nhau.
  • Khi bạn sử dụng tai nghe rất gần khu vực có các thiết bị gây nhiễu sóng như: tủ lạnh, lò vi sóng,…
  • Tai nghe bị tác động vật lý trong quá trình sử dụng dẫn đến hư hỏng.

Cách khắc phục tai nghe bị nhỏ tiếng

Để khiến chiếc tai nghe của bạn hoạt động trong tình trạng tốt nhất, không bị nhỏ tiếng hoặc ngắt quãng thì bạn nên tham khảo những cách khắc phục sau:

tai nghe bluetooth bị nhỏ tiếng

Loa tai nghe bluetooth bị hỏng, màng loa bị bung ra

 Đây là trường hợp khiến tai nghe  bị nhỏ tiếng thường xảy ra nhất hiện nay. Tai nghe trong quá trình sử dụng lâu dài sẽ khiến cho các linh kiện bên ngoài bị hư hỏng, đặc biệt là phần màng loa. Màng loa một khi bị ra thì âm thanh sẽ không được phân tán dẫn đến tai nghe bị tình trạng nhỏ tiếng hay thậm chí tai nghe bluetooth bị hỏng một bên cũng có thể xảy ra.

Tai nghe bị tác động vật lý trong quá trình sử dụng

Nếu như tai nghe bị nhỏ tiếng bởi vì trong quá trình sử dụng, có thể bạn gặp phải trường hợp như tai nghe bị rớt xuống ao nước, đi trong mưa, bỏ quên trong túi quần và đem đi giặt.

tình trạng tai nghe bluetooth bị nhỏ tiếng

Các bạn hãy tháo ra sấy khô lại mạch bên trong và màng loa. Hoặc bạn cũng có thể thay màng loa khác cho tai nghe thì nó sẽ hoạt động lại bình thường.

Cách khắc phục tai nghe bluetooth bị nhỏ tiếng do nhiễu sóng

Khu vực mà có các thiết bị sóng tivi đài radio, wifi sẽ dễ làm cho nhiễu sóng bluetooth và làm cho tai nghe của bạn bị nhỏ tiếng. Vì thế, các bạn nên sử dụng tai nghe cách xa khu vực đó để đường truyền kết nối ổn định hơn giúp cải thiện được âm thanh của tai nghe to hơn và rõ hơn.

Cách khắc phục tai nghe bluetooth bị nhỏ tiếng do để tai nghe trong khu vực kín, xa thiết bị

Ngoài ra, một số trường hợp tai nghe bị nhỏ tiếng do người dùng để các thiết bị trong các khu vực kín có vật cản hoặc để xa thiết bị phát âm thanh có thể khiến cho chiếc tai nghe của bạn bị nhỏ tiếng, do đường truyền bị kém. Không chỉ tai nghe bị nhỏ tiếng, mà âm thanh còn nghe tiếng sột xạc, lắc rắc rất khó chịu.

khắc phục tai nghe bluetooth bị nhỏ tiếng

Điều đó sẽ khiến sóng của tai nghe không được mạnh như bình thường. Cách khắc phục tình trạng này bạn cần phải hạn chế chiếc tai nghe bluetooth của bạn quá xa so với thiết bị âm thanh. Sóng âm thanh bluetooth mà tai nghe bắt được trong vòng 10m, phạm vi đó tai nghe ít bị lỗi nghe nhỏ tiếng.

Tai nghe bị nhỏ tiếng do lỗi phần mềm trên điện thoại

Thêm một lưu ý nho nhỏ với các bạn là hãy kiểm tra lại trên điện thoại của mình xem có bị lỗi phần mềm hay không. Bạn thực hiện việc này bằng cách khởi động lại máy hay cài đặt, cập nhật lại phần mềm cho điện thoại rồi kết nối lại với tai nghe.

Soundpeats vừa giúp các bạn tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng tai nghe bluetooth bị nhỏ tiếng. Hãy thử ngay những mẹo mà chúng mình vừa hướng dẫn nếu như chiếc tai nghe Bluetooth của bạn đang gặp phải trường hợp trên nhé.