Tai nghe không dây SoundPEATS Opera 05 chất âm ấn tượng

Với lời hứa mang đến âm thanh chất lượng cao, SoundPEATS đã không ngừng cải tiến những sản phẩm của mình để đem đến cho người dùng những mẫu tai nghe chất lượng nhất với giá thành tốt nhất. Tai nghe không dây SoundPEATS Opera 05 vừa được cho ra mắt cách đây không lâu đã có thể minh chứng được lời hứa của SoundPEATS. Cùng chúng mình đi khám phá những tính năng và công nghệ đặc biệt trong siêu phẩm mới này nhé.

Thiết kế của tai nghe không dây SoundPEATS Opera 05

Kích thước của tai nghe SoundPEATS Opera 05

  • Tai nghe: 24,3 x 22,24 x 22,9mm, 7,3g (mỗi chiếc);
  • Vỏ: 69,17 x 30,94 x 44,89mm, 117,6g.

Mỗi bên tai nghe SoundPeats Opera 05 chỉ nặng 7,3gr, to hơn so với một số phiên bản cũ nhưng vẫn khá nhẹ trên tai. Có một số điểm nhấn bằng vàng ở bên ngoài, trong khi bên trong có đầu có thể thay đổi giữa ba kích cỡ tips tai và một phần hình bầu dục vừa với tai.

thiết kế của tai nghe soundpeats opera 05

Ngoài vòng vàng bao quanh thân tai, bên ngoài tai nghe vẫn có phần cảm ứng, nơi đặt biểu tượng thương hiệu. Kích thước tai nghe to, không thể nhét gọn hết vào tai, luôn nhô ra một chút. Tuy nhiên nó lại rất chắc chắn trên tai, không sợ bị rơi khi vận động mạnh.

Case sạc có dạng hình chữ nhật, với tất cả các góc được bo tròn.  Một vòng vàng ngăn cách nắp với thân hộp, cùng dòng khẩu hiệu được khắc bằng Laser ấn tượng. Có đèn LED ở chính giữa ở mặt trước và đầu nối USB-C ở mặt sau.

SoundPeats Opera 05 có lớp vỏ ngoài bằng nhựa, với các đầu mút bằng silicon. Mẫu tai nghe này được chứng nhận IPX4, vì vậy nó sẽ chống mồ hôi trong khi tập luyện.

Khả năng kết nối

Tai nghe không dây SoundPEATS Opera 05 sử dụng Bluetooth 5.3 và có phạm vi hoạt động tốt cũng như độ ổn định của kết nối. Đặc biệt, nếu có tường và đồ nội thất ngăn giữa điện thoại và thiết bị thì quá trình phát lại chỉ thỉnh thoảng bị giật một vài lần.

tai nghe không dây soundpeats opera 05 trang bị Bluetooth 5.3

Tai nghe có thể kết nối với bất kỳ thiết bị Bluetooth nào, không cần cài đặt ứng dụng SoundPEATS. Nhưng ứng dụng này rất quan trọng để sử dụng tốt hơn một số tính năng, chẳng hạn như bộ chỉnh âm, mức giảm tiếng ồn và thậm chí tắt chức năng đổ chuông của tai nghe.

Ghép nối tai nghe khá đơn giản: chỉ cần mở hộp và tìm kiếm SoundPeats Opera 05 trong cài đặt Bluetooth. Nếu không tìm thấy, bạn có thể nhấn nút nằm trên vỏ máy để kích hoạt tìm kiếm thiết bị.

Chất lượng âm thanh

Với SoundPEATS Opera 05 bật và tắt chất lượng âm thanh LDAC. Bạn có thể nhận thấy sự khác biệt đáng kể về âm thanh giữa hai tùy chọn, âm thanh rõ ràng hơn khi tính năng này được kích hoạt.

chất lượng âm thanh của soundpeats opera 05

Tuy nhiên, ngay cả khi bạn không bật LDAC, bạn đã có thể thưởng thức chất lượng âm thanh tốt, với âm cao và âm thấp được phân tách rõ ràng. Tuy nhiên, trong một số trường hợp âm thanh của SoundPEATS Opera 05 bị tập trung nhiều hơn vào âm trầm, âm thanh có thể bị biến dạng một chút. 

Đối với những người thích âm thanh hài hòa hơn là một chiếc tai nghe chỉ thiên về một dải âm duy nhất, SoundPEATS Opera 05 là sự lựa chọn hợp lý.

Chống ồn chủ động

Là một tai nghe in-ear, SoundPeats Opera 05 đã có khả năng chống ồn tự nhiên tốt. Người dùng có thể sử dụng chế độ Normal ở trong những không gian như văn phòng, nhà ở mà không cần phải bật ANC. Những khu vực có nhiều tiếng ồn hơn thì bạn có thể chuyển sang chế độ ANC để trải nghiệm sự khác biệt.

soundpeats opera 05 chống ồn anc

Thậm chí còn có một chế độ trong suốt, rất tốt để sử dụng trên đường phố. Như vậy, bạn vẫn có thể nghe thấy tiếng ồn bên ngoài và không có nguy cơ gặp tai nạn do thiếu chú ý.

Pin

SoundPeats có thời lượng phát lại lên đến 33 giờ chỉ với một lần sạc. Trong đó có 8h sử dụng liên tục và thêm 4 lần sạc đầy với case sạc.

pin 33h của soundpeats opera 05

Khi không bật LDAC và ANC, Opera 05 thậm chí có thể vượt qua thời gian này. Thậm chí bạn có thể sử dụng lên đến 40 tiếng nếu như chỉ sử dụng ở mức âm lượng vừa phải.  Nhưng tất nhiên, điều đó giảm đi đáng kể với tính năng khử tiếng ồn chủ động.

So sánh tai nghe không dây SoundPEATS Opera 05 với các mẫu tai nghe khác

SoundPEATS Opera 05 so với Air3 Deluxe HS

Nếu bạn muốn có chất lượng âm thanh tốt nhất và bạn có điện thoại Android tương thích, cả Air3 Deluxe HS và Opera 05 đều hỗ trợ LDAC cho bạn. Điểm khác biệt lớn nhất là tai nghe nhét tai Deluxe HS dạng hở như AirPods đời đầu nên không có tính năng Khử tiếng ồn chủ động. Vì vậy, nếu bạn muốn LDAC và Khử tiếng ồn chủ động, thì Opera 05 là dành cho bạn. Nếu bạn cần có thể nghe thấy những gì đang diễn ra xung quanh mình khi làm việc hoặc tập luyện, thì có lẽ bạn sẽ muốn có Deluxe HS.

SoundPEATS Opera 05 so với Air3 Pro

Air3 Pro cũng có tính năng Khử tiếng ồn chủ động nhưng thiếu hỗ trợ LDAC. Tuy nhiên, Opera 05 không hỗ trợ Chế độ trò chơi, giúp giảm độ trễ, vì vậy nếu bạn cần Chế độ trò chơi và Khử tiếng ồn chủ động, thì có lẽ bạn sẽ muốn sử dụng Air3 Pro.

Tai nghe không dây SoundPEATS Opera 05 là lựa chọn hợp lý cho những ai cần một mẫu tai nghe có chất lượng âm thanh tốt. Các công nghệ hiện đại được trang bị như Bluetooth 5.3, chống ồn ANC… cũng trở thành những ưu điểm để bạn có thể lựa chọn mẫu tai nghe không dây này.
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *