SoundPEATS Runfree Lite có phải là lựa chọn hợp lý cho hoạt động thể thao?

soundpeats runfree lite lựa chọn hoàn hảo cho thể thao

Tai nghe thể thao SoundPEATS RunFree Lite là tai nghe không dây được thiết kế cho các hoạt động thể thao và ngoài trời vừa được nhà SoundPEATS mang về thị trường Việt cách đây không lâu. Nhưng liệu đây có phải là mẫu tai nghe hoàn hảo cho các hoạt động thể thao? Cùng chúng mình đi sâu vào tìm hiểu chi tiết về ngoại hình và các tính năng nổi bật của mẫu tai nghe này nhé.

Thiết kế Open Ear thoáng khí, nghe nhạc và tập luyện song song

Về ngoại hình, chiếc tai nghe này có những đặc điểm khá thông dụng của các mẫu tai nghe thể thao: củ loa có màu đen mờ và headband màu xám. Đèn LED nhỏ bên phải cung cấp thông tin về trạng thái hoạt động. Tai nghe sử dụng thiết kế dẫn khí cho phép người dùng nghe thấy tiếng môi trường xung quanh mà không cần kích hoạt chế độ xuyên âm. Vì vậy chúng chủ yếu nhắm đến người chạy bộ và người đi xe đạp.

soundpeats runfree lite 1

Được làm từ nhựa và silicone ‘thân thiện với da’, Runfree Lite rất nhẹ ở mức 27g, giúp tai nghe cực kỳ thoải mái khi đeo. Ngay cả đối với những người dùng đeo kính, SoundPEATS RunFree Lite sẽ không thành vấn đề nếu thái dương của kính và tai nghe phải dùng chung dái tai. Mặt khác, thiết kế open-ear cũng có nghĩa là nó sẽ không gây bất kỳ áp lực nào lên khoang tai hay ống tai, không gây cảm giác nóng tai khi đeo trong thời gian dài. Cho dù bạn có đang tập thể dục hay không, bạn vẫn có thể duy trì trải nghiệm đeo nhẹ nhàng và thoải mái.

Ba phím bấm vật lý được bố trí ở cạnh phải, cạnh dưới là cổng sạc USB-C. Các nút thao tác nằm trong phần lõm phía sau tai và ba nút có thể được sử dụng để điều khiển âm lượng, chọn bản nhạc và trả lời/kết thúc cuộc gọi, cũng như kích hoạt trợ lý giọng nói của điện thoại.

SoundPEATS Runfree Lite kết nối Bluetooth 5.3, APP và Điều khiển

Tai nghe không dây thể thao SoundPEATS Runfree Lite được trang bị Bluetooth 5.3 được sử dụng để truyền và hỗ trợ codec SBC, AAC. SoundPEATS cũng cung cấp một ứng dụng miễn phí (Android/iOS), ứng dụng này có thể kiểm tra dung lượng pin, điều chỉnh âm lượng, chế độ trò chơi, 9 loại lựa chọn EQ cài sẵn và EQ tùy chỉnh.

Ngoài ra, tai nghe hỗ trợ kết nối đa điểm. Chỉ cần ghép nối với thiết bị đầu tiên của bạn (A) – ngắt kết nối – ghép nối với thiết bị tiếp theo của bạn (B) – sau đó kết nối thủ công với thiết bị A. Tuy nhiên sẽ không có kiểm soát đối với các kết nối đa điểm trong ứng dụng, điều này sẽ làm hao pin một chút. Vì vậy chỉ nên sử dụng khi bạn cần.

soundpeats runfree lite điều khiển

Các nút điều khiển đẹp và nhạy, nhưng do cổng sạc USB-C nằm ở dưới cùng của bảng điều khiển bên phải, điều đó có nghĩa là khu vực nút phải ở một nơi khác. Có tổng cộng ba nút ở cạnh bên phải – nút ở giữa bật thiết bị khi nhấn giữ trong 3 giây và hoạt động như nút đa chức năng chính. Nhấn nhanh để bắt đầu phát lại hoặc tạm dừng (và trả lời cuộc gọi), nhấn đúp để có trợ lý giọng nói, nhấn ba lần để vào chế độ trò chơi, nhấn và giữ trong 1,5 giây để từ chối cuộc gọi. Nhấn đúp khi đang gọi cũng chuyển đổi giữa các cuộc gọi. Các nút khác được sử dụng để điều khiển âm lượng – khi bạn nhấn và giữ nút -/+ âm lượng trong 1,5 giây, bạn có thể chuyển bài hát (trước/sau).

Cuộc gọi và Tuổi thọ pin

Bên cạnh nút là một đèn LED nhỏ nhấp nháy màu trắng đỏ khi được ghép nối và duy trì màu trắng cho đến khi phát nhạc. Có một lỗ mic thoại ở phía dưới bên phải, lỗ này thực sự có thể xử lý các cuộc gọi mà không có tiếng ồn xung quanh. Tuy nhiên, đây không phải là dạng tai nghe in-ear, vậy nên nếu tiếng ồn quá lớn thì chất lượng cuộc gọi và giọng nói của bạn cũng sẽ bị lấn át.

thời lượng pin của soundpeats runfree lite

Thời lượng pin khá tốt — hơn 11 giờ trong lần sử dụng đầu tiên của tôi và khoảng 17 giờ với âm lượng 60%.

Chất lượng âm thanh và chống ồn

Một thiếu sót cơ bản của thiết kế Open-ear, nó sẽ không giống như tai nghe nhét trong tai là không có khả năng tạo ra áp suất âm thanh thực sự. Vì vậy, “áp suất âm thanh” và “âm trầm” không phải là thế mạnh của RunFree Lite. 

Nếu bạn điều chỉnh âm thanh ở mức âm lượng bình thường, và khi đó bạn đang ở trong một môi trường yên tĩnh trong văn phòng, những người đứng cạnh bạn sẽ không thể biết liệu bạn có đang nghe nhạc hay không. Bởi vì người bên cạnh không thể nghe thấy âm thanh của tai nghe, họ chỉ có thể nghe thấy nó khi mặt bạn ở rất gần.

Áp suất âm thanh trên soundpeats runfree lite

Nhưng nếu vặn âm lượng lên 100% thì người khác vẫn có thể nghe thấy bạn đang nghe nhạc nhưng tai bạn sẽ không chịu được âm lượng lớn như vậy.

Đáng ngạc nhiên là SoundPEATS Runfree Lite có thể sử dụng codec LDAC. Mặc dù âm thanh không phải yếu tố được hãng đầu tư quá nhiều ở phiên bản tai nghe không dây thể thao. Tuy nhiên, SoundPEATS Runfree Lite lại mang đến âm thanh mượt mà, tự nhiên mà không có âm cao chói tai đi kèm với những chiếc tai nghe như vậy, đây là một bất ngờ thú vị.

Kết luận

Với mức giá chưa đến 1 triệu đồng, SoundPEATS Runfree Lite đã làm rất tốt vai trò là một mẫu tai nghe thể thao với thiết kế thoải mái và chất âm hoàn toàn đủ để tận hưởng và bật mood hoạt động. Tai nghe bluetooth thể thao SoundPEATS Runfree Lite hoàn toàn là lựa chọn hợp lý cho những buổi đạp xe hay chạy bộ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *