So sánh SoundPEATS Life và Air3 Pro: Đâu là phiên bản tai nghe tốt nhất

Soundpeats life hay soundpeats air3 pro

SoundPEATS Air3 Pro vừa cho ra mắt 4 tháng trước và tạo được sức hút vô cùng mạnh mẽ thì vừa mới đây, SoundPEATS lại tiếp tục trình làng siêu phẩm mới SoundPEATS Life. Đây là hai phiên bản tai nghe được đánh giá có nhiều điểm tương đồng. Vậy thì giữa SoundPEATS Life và SoundPEATS Air3 Pro: Đâu là phiên bản tai nghe tốt nhất? Các bạn hãy cùng chúng mình đi so sánh SoundPEATS Life và Air3 Pro thật chi tiết ở bài viết này nhé.

Thiết kế, thời lượng pin

SoundPEATS Life có thiết kế nhét tai khá giống với SoundPEATS Air3 Pro. Tuy nhiên phần Case sạc thì có dạng hình bầu dục nằm ngang. Vỏ ngoài case được làm kiểu giả da tương tự như Free2 Classic chứ không phải nhựa nhám như SoundPEATS Air3 Pro. Với thiết kế này, SoundPEATS Life có phần nhỉnh hơn về sự sang trọng và tinh tế. Nhưng cũng có một nhược điểm nhỏ là với kích thước case sạc khá to, bạn sẽ khó có thể bỏ vừa túi quần jean như Air3 Pro.

Tai nghe soundpeats life

Mỗi lần sạc đầy của SoundPEATS Life có thể sử dụng được trong vòng 5 giờ còn SoundPEATS Air3 Pro là 6 giờ. Tuy nhiên khi đi kèm Case sạc thì cả hai tai nghe có tổng thời gian sử dụng lần lượt là 25 và 24 giờ. Có thể nói, về mặt thời lượng pin của hai model này là tương đương nhau. Khi bật chế độ ANC thì thời lượng pin cũng sẽ giảm xuống một vài tiếng (nhưng không quá đáng kể).

Điều khiển và kết nối

Cả hai mẫu tai nghe đều có thể thực hiện các thao tác điều khiển thông qua cảm ứng. Điểm thiếu sót duy nhất trên cả hai model là tính năng quay trở lại bản nhạc trước. Tuy nhiên, đây không phải điều quá bất cập, vì cả hai đều có thể điều khiển thông qua app.

Khả năng kết nối Bluetooth của SoundPEATS Life và SoundPEATS Air3 Pro đều rất ổn định ở khoảng cách 10m. Bạn có thể chuyển đổi giữa việc nghe một hoặc hai tai nghe bất kỳ lúc nào nhưng nhạc không tự động tạm dừng khi bạn rút tai nghe ra.

Cuộc gọi, xem video và chế độ trò chơi

Giọng nói trong cuộc gọi khi sử dụng tai nghe SoundPEATS Life vô cùng to và rõ ràng. Chất lượng giọng nói vẫn sẽ được giữ nguyên dù bạn ở bất kỳ môi trường nào. Dù đôi lúc người ở đầu dây bên kia vẫn sẽ cảm nhận được một số âm thanh lạ như tiếng gió, tiếng xe cộ, tiếng người nói. Nhưng giọng nói của bạn vẫn là trung tâm và vô cùng rõ ràng. Điều này cũng tương tự với mẫu SoundPEATS Air3 Pro.

Tai nghe chống ồn chủ động

Cả hai mẫu tai nghe cũng đều được trang bị chế độ trò chơi với độ trễ giống nhau. Cảm nhận khi chơi game hoặc xem phim với hai tai nghe SoundPEATS Life và SoundPEATS Air3 Pro là gần như tương tự. Bạn sẽ không nhận ra được sự khác biệt quá rõ ràng khi trải nghiệm.

Chất lượng chống ồn chủ động

Với thiết kế In-ear thì khi đeo trong tai, tiếng ồn bên ngoài môi trường đã phần nào giảm đi. Tiếng ồn sẽ gần như được triệt tiêu hoàn toàn khi bạn bật tính năng chống ồn chủ động. Các âm thanh như tiếng trò chuyện, đài phát thanh vẫn có thể lọt vào tai nhưng với mức âm lượng đã giảm đi rất nhiều.

Trong một số trường hợp, SoundPEATS Air3 Pro cho khả năng chống ồn ấn tương hơn, mạnh hơn. Với tính năng này, những người chuyên dùng tai nghe True Wireless sẽ đánh giá Air3 Pro cao hơn mẫu còn lại.

Tai nghe Bluetooth SoundPEATS Life cũng gặp một nhược điểm tương tự Air3 Pro ở chế độ Xuyên Âm. Đây là một tính năng được đánh giá kém thành công của cả hai phiên bản. Chức năng này thể hiện rõ các âm thanh sáng như tiếng xe cộ. Tuy nhiên nó chỉ hiệu quả khi bạn không bật nhạc.

Chất lượng âm thanh

Với màng loa 12mm với màng chắn composite sợi các carbon sinh học. SoundPEATS Life được đánh giá là ít âm bổng hơn là Air Pro. Đây là mẫu tai nghe hơi nặng về âm trầm, âm trung mang đến những tiếng đập mạnh. SoundPEATS Life cũng là mẫu tai nghe ít bass nhất.

Chất lượng âm thanh của soundpeats life

So với Air3 Pro, SoundPEATS Life không chỉ năng về âm trầm hơn mà nó còn thể hiện âm cao nhanh hơn. Với Air3 Pro, âm cao hơi mỏng và sẽ hơi chói tai khi bật ở âm lượng cao. Với âm lượng vừa đủ, SoundPEATS Life sẽ tái tạo các âm cao không bị loãng, âm thanh kiểm soát tốt hơn.

Tuy nhiên, khi ở mức âm lượng thấp thì âm thanh của SoundPEATS Life không sống động bằng Air3 Pro. Âm trung cũng không được hoàn thiện tốt bằng. Vì thế, với mỗi gout âm nhạc khác nhau thì sẽ có đánh giá khác nhau về chất âm của từng mẫu tai nghe.

SoundPEATS Life – SoundPEATS Air3 Pro: Đâu là phiên bản tai nghe tốt nhất

Với những đánh giá về từng tính năng trên mỗi model, có thể thấy đây là hai mẫu tai nghe một chín một mười. SoundPEATS Life là phiên bản được cải tiến, tuy nhiên nó cũng vẫn có những ưu nhược điểm riêng và SoundPEATS Air3 Pro cũng vậy.

Soundpeats life hay soundpeats air3 pro

Tùy theo sở thích âm nhạc cũng như gout thiết kế mà bạn có thể lựa chọn mẫu tai nghe phù hợp với nhu cầu của mình nhất. Tuy nhiên, về mức giá thì SoundPEATS Air3 Pro có phần nhỉnh hơn so với SoundPEATS Life. Bạn có thể dựa vào yếu tố này để cân nhắc.

Chúng mình đã so sánh SoundPEATS Life và Air3 Pro thật chi tiết và rõ ràng. Hy vọng với bài viết này, bạn sẽ tìm ra được mẫu tai nghe Bluetooth phù hợp với sở thích của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *