So sánh bộ ba Beats Studio Buds – AirPods Pro – SoundPEATS Sonic

Cùng với AirPods Pro thì Beats Studio Buds và SoundPEATS Sonic đều là những chiếc tai nghe đang HOT nhất hiện nay. Và tất nhiên sẽ có sự khác nhau rõ nét giữa 3 chiếc tai nghe này. Dưới đây mình sẽ so sánh bộ ba này để bạn có cái nhìn tổng quát hơn cho sự lựa chọn của mình.

  Beats Studio Buds AirPods Pro
SoundPEATS Sonic
Bluetooth 5.0
Nghe “Hey, Siri”
Kết nối thiết bị nhanh
Transparency Mode Không
Chống ồn chủ động ANC Không
Game Mode Không Không
Tìm kiếm bằng Find My Không
Chống nước, mồ hôi
Tuỳ chỉnh kích thước theo người dùng
Hoàn toàn không dây
Tự động đổi thiết bị kết nối Không
Phát hiện đeo, tự động dừng/phát Không Không
Sạc không dây Không Không
Pin tai nghe Lên tới 8H Lên tới 5H Lên tới 15H
Màu sắc Đen, đỏ, trắng Trắng Xám
Pin hộp đựng 16 tiếng Hơn 19 tiếng Hơn 20 tiếng
Giá Khoảng 4 triệu Khoảng 6 triệu Khoảng 1 triệu

Về mặt thiết kế

Bộ ba tai nghe hot nhất
Thiết kế đa dạng của bộ ba với các màu sắc đặc trưng riêng

Cả ba sản phẩm đều có nét tương đồng về ngoại hình với thiết kế đều thuộc dạng in-ear và hộp sạc có cấu trúc bầu được bo tròn các góc cạnh. Do theo kiểu in-ear nên cả ba đều được đính kèm với nút tai cao su và có sẵn 3 size S/M/L để bạn có thể lựa chọn phù hợp với khổ tai của mình. Bên cạnh các màu sắc làm nên thương hiệu của AirPods là màu trắng duy nhất thì Beats Studio Buds lại có thêm 2 lựa chọn khác là đỏ và đen, còn riêng về SoundPEATS Sonic thì độc đáo trong sắc xám xen kẽ màu đồng nhạt và một điểm nhấn khác của Sonic là có sáng đèn để báo hiệu trạng thái “Pairing”. Cả SoundPEATS Sonic và Beats Studio Buds đều có đầu vào là cổng sạc Type-C thay vì Lightning như AirPods Pro.

Tầm giá

Cả bộ ba này đều độc đáo ở 3 phân khúc thị trường riêng với 3 mức giá khác nhau. Do đó việc lựa chọn cũng dễ dàng tùy theo ngân sách và nhu cầu. Dĩ nhiên cao nhất sẽ là AirPods Pro với mức giá tầm 6 triệu, tiếp đó là BSB tầm 4 triệu và thấp nhất là tầm 1 triệu. 

Về chất âm

Beats Studio Buds xuất hiện trong MV của Roddy Ricch

Về phần này thì mình nghĩ nó phụ thuộc vào cảm nhận của mọi người. Nó giống như món ăn vậy, có người thích khẩu vị này nhưng có người lại không thích và cũng tùy thuộc vào thể loại nhạc bạn muốn nghe nữa. Do đó, về chất âm mình sẽ tham khảo trên 9stomac thì cơ bản cả ba đều được đánh giá ổn. Chất âm của Sonic và BSB thì có phần hơi kém cạnh hơn xíu so với AirPods Pro. Cũng đúng với mức giá hơn 1 triệu và 4 triệu thì không thể nào so hoàn hảo với thương hiệu đình đám Apple là AirPods Pro được.

Tính năng

soundpeats sonic
Sonic độc đáo với chế độ Game Mode tăng cường tốc độ chơi game

Như mình đã nói ban đầu thì cả ba đều có những công nghệ và tính năng riêng phục vụ cho các nhu cầu khác nhau. Về Beats Studio Buds thì sử dụng loại chịp tùy biến khác với chip W1 hay H1 nên thiếu hụt một số tính năng thông minh như cảm biến ánh sáng phát hiện đeo để tự động phát/ dừng nhạc. Bù lại là 2 khả năng nổi bật bao gồm chống ồn chủ động ANC và chế độ xuyên âm giống như AirPodS Pro, cũng đồng hỗ trợ kích hoạt trợ lý giọng nói. Về AirPods Pro thì ngoài hai khả năng trên thì còn có thể tự động chuyển thiết bị kết nối nhanh chóng. Cuối cùng là SP Sonic thì tuy không sở hữu chống ồn hoặc xuyên âm nhưng lại độc đáo ở chế độ Game Mode – một lựa chọn tối ưu cho game thủ.

Chế độ ANC của AirPods hỗ trợ loại bỏ tạp âm bên ngoài

Thời lượng pin

Về dung lượng pin thì cao nhất SoundPEATS Sonic với 15 giờ nghe nhạc trong một lần sạc thay vì 8 giờ như Beats Studio Buds và 5h như AirPods Pro. Hộp sạc của Sonic sạc được 2.5 lần nên tổng chắc tầm khoảng 35 giờ, cũng nhiều hơn so với 16 giờ của BSB và 19 giờ của AirPods Pro.

KẾT LUẬN

Tóm lại, trên đây là tất cả những gì mà bạn có thể hình dung về bộ ba Beats Studio Buds – AirPods Pro – SoundPEATS Sonic mà mình vừa so sánh. Nhìn chung, tùy thuộc vào mức ngân sách và nhu cầu sử dụng riêng  mà bạn có thể quyết định lựa chọn cho mình chiếc tai nghe phù hợp nhất. Chúc anh em vui vẻ nhé!

Tin tức liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.