Những điều cần biết về Driver Balanced Armature – Driver BA trang bị trên tai nghe True Wireless

Ngày nay, cùng với sự xuất hiện của nhiều hãng sản xuất tai nghe True Wireless đã đem đến sự tăng trưởng vô cùng lớn dành cho các đơn vị nhà máy sản xuất linh kiện âm thanh. Do đó, có rất nhiều linh kiện mới ra đời và không ngừng được nâng cấp để đáp ứng với thị hiếu tiêu dùng. Hiện nay, một trong số những công nghệ HOT nhất chính là Driver Balanced Armature hay còn gọi tắt là Driver BA, nếu được dịch ra tiếng Việt thì có thể hiểu nôm na là trình điều khiển cảm ứng cân bằng.

Knowles Electronics – nhà sản xuất linh kiện hàng đầu về công nghệ Driver Balanced Armature

Tai nghe không dây true wireless với những công nghệ mới
Driver BA mang đến chất lượng âm thanh hoàn hỏa dành cho tai nghe không dây

Knowles Electronics là một trong hai nhà cung cấp linh kiện âm thanh cao cấp nổi tiếng nhất hiện nay với chuỗi cung ứng vô cùng lớn với các sản phẩm linh kiện như microphone, accelerometer, mạch dẫn… với số lượng khổng lồ cung cấp cho hầu hết các hãng sản xuất tai nghe trên toàn thế giới. Knowles đồng thời cũng là nhà sản xuất hàng đầu về Driver Balanced Armature. Các trình điều khiển này, ban đầu được phát triển cho thiết bị trợ thính và các ứng dụng nghe quan trọng khác, cung cấp độ trung thực, chân thực và chi tiết được cải thiện so với các trình điều khiển động truyền thống. Chúng cực kỳ nhỏ và nhẹ, đồng thời cung cấp công suất lớn với ít năng lượng hơn.

Driver BA (Balanced Armature) là một trình điều khiển động tùy chỉnh sở hữu kích thước nhỏ hơn nhiều so với Driver Dynamic và dễ dàng nằm gọn trong các sản phẩm tai nghe IEM. Thành phần chính của Driver BA gồm một cuộn dây nằm giữa 2 nam châm. Từ trường của 2 nam châm này sẽ quyết định dao động của cuộn dây khi có dòng điện đi qua. Ở chế độ không tải, cuộn dây sẽ ở vị trí cân bằng giữa 2 nam châm, đây là trạng thái “balanced” (như trong tên gọi Balanced Armature).

Driver BA có thể được tuning theo một dải tần mong muốn và sau đó kết hợp nhiều Driver BA thành một hệ thống Driver hoàn chỉnh cho tai nghe, hoặc kết hợp cùng Driver Dynamic thành thiết kế Driver Hybrid.

Với thiết kế Driver Hybrid tiêu chuẩn thường thì Driver Dynamic sẽ đảm nhận dải bass và Driver BA xử lý các dải còn lại. Cấu tạo Driver BA cũng không sử dụng lỗ thoát khí như ở Driver Dynamic, từ đó cung cấp mức kín âm và độ chi tiết cao hơn cho âm thanh tổng thể.
Chúng cũng có phí gia công cao hơn Driver Dynamic nên sẽ ít khi xuất hiện trong các dòng tai nghe giá rẻ.

Hầu bao có hạn thì liệu có thể trải nghiệm công nghệ Driver Balanced Armature hay không?

Câu trả lời là có thể, SoundPEATS H1 với mức giá dưới 2 triệu chính là một ngoài lệ duy nhất. Như đã biết, SoundPEATS nổi tiếng từ lâu là một hãng âm thanh thuộc phân khúc thị trường tâm trung nhưng sở hữu rất nhiều công nghệ tân tiến. Nếu như những lần trước SoundPEATS tích hợp các tính năng cao cấp như Chống ồn chủ động ANC, Game Mode, Chip Qualcomm 3040, Bluetooth 5.2… thì lần này SoundPEATS đã “chơi lớn” khi trang bị Driver BA kết hợp Driver Dynamic cho chiếc tai nghe SoundPEATS H1 mà mức giá bán cũng chưa vượt quá 2 triệu. Nhờ đó mà âm thanh của H1 được tái tạo trở nên chân thật và dễ cảm nhận hơn.

Tìm hiểu về tai nghe SoundPEATS H1

Công nghệ mới trên tai nghe không dây True Wireless
Tai nghe SoundPEATS H1 mang đến những trải nghiệm âm thanh tốt hơn cho người dùng

Nói thêm một chút về H1 – Tai nghe được mệnh danh là chiếc tai nghe hoàn hảo nhất từ trước đến nay của SoundPEATS. Ngoài việc được trang bị công nghệ cao cấp Driver Balanced Armature như đã nêu trên, H1 còn sở hữu nhưng công nghệ ấn tượng khác như:

  • Chipset Qualcomm 3040 & Bluetooth 5.2 giúp đột phá, tối thiểu độ trễ & giữ mức tiêu thụ điện năng mức thấp nhất và kết nối ổn định đường truyền nhanh hơn.
  • Hybrid Dual Driver: kết hợp cả hai trình điều khiển Driver BA và Driver Dynamic.
  • Game Mode: tăng cường gấp 3 lần chế độ truyền tải sau khi kích hoạt và giảm độ trễ xuống thấp nhất.
  • Sử dụng liên tục 10H cho 1 lần sạc, kết hợp cùng case sạc nâng tổng thời gian sử dụng là 40 giờ.
  • Điều khiển cảm ứng trực quan hoặc lời nói thông qua các thao tác chạm nhẹ nhàng từ đầu ngón tay của mình. Nói “Hi Soundpeats” sẽ đánh thức trợ lý giọng nói, người sẽ trả lời ngay truy vấn của bạn hoặc thực hiện lệnh bạn yêu cầu.

Kết luận

Hy vọng bài viết đã cung cấp đầy đủ thông tin hữu ích cho bạn về Driver Balanced Armature. Thật sự cũng khuyến khích các bạn nên trải nghiệm thử công nghệ âm thanh cao cấp này một lần trong đời để cảm nhận rõ nét sự đặc biệt của nó. Cuối cùng xin chân thành cảm ơn bạn vì đã quan tâm đến bài viết.

Khám phá các sản phẩm của SoundPEATS: Tại đây!

Mua tai nghe Soundpeats H1 ở đâu?

Thời kì công nghệ phát triển thì việc mua một chiếc tai nghe là việc vô cùng đơn giản. Ngoài các cửa hàng truyền thống thì bạn có thể tìm mua tại các gian hàng điện tử chính hãng từ thương hiệu SoundPEATS như: Shopee Mall (SOUNDPEATS OFFICIAL STORE), Lazada Mall (SOUNDPEATS), Tiki Trading (SOUNDPEATS). Đồng thời, bạn nên lựa chọn các đại lý được ủy quyền từ SoundPEATS như: CellphoneS, Xuân Vũ Audio, Trần Du Audio, Hoang Ha Mobile, Minh Tuấn Mobile… để đảm bảo chất lượng và chế độ bảo hành rõ ràng cho quyền lợi của mình.

Tin tức liên quan:

Sản phẩm tương thích:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.