Hướng dẫn sử dụng tai nghe SoundPEATS T2

tai nghe chống ồn chủ động anc

Chống ồn chủ động và chế độ xuyên âm là hai tính năng mới nhất được tính hợp công nghệ vào chiếc tai nghe Bluetooth SoundPEATS T2. Cho phép người dùng tận hưởng âm nhạc trong một thế giới của riêng mình mà không bị nhiễu loạn bởi những tiếng ồn từ môi trường xung quanh. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ bản chất các lợi ích của chống ồn chủ động so với cách chống ồn bị động truyền thống. Bài viết hôm nay bao gồm các nội dung bạn nên biết về công nghệ chống ồn chủ động và cách để kích hoạt nó.

Chống ồn chủ động (ANC) là gì

Chống ồn chủ động hay còn được gọi là ANC (Active Noise Cancelling), là một công nghê với khả năng khử tiếng ồn xung quanh không mong muốn. Nguyên lí hoạt động dựa trên Micro “lắng nghe” những âm thanh bên ngoài và bên trong tai nghe. Sau đó, một chiếc chipset ANC sẽ tiến hành đảo ngược sóng âm thanh và một loa bên trong tai nghe để loại bỏ âm thanh bên ngoài bằng cách trung hòa sóng âm. Hình dung vấn đề như này, nó sẽ lấy sóng âm +2 từ bên ngoài và tiến hành đảo ngược sóng thành -2 để khi hợp lại sẽ triệt tiêu tạo thành 0, giống phép toàn lớp 1: 2+(-2)=0.

Loại bỏ tiếng ồn chủ động có thể được xử lý thông qua chipset ANC bằng cách:

1) Hệ thống ANC chuyển tiếp có một micrô được đặt ở bên ngoài tai nghe

2) Hệ thống ANC phản hồi có một micrô được đặt ở bên trong tai nghe

3) Hệ thống ANC kết hợp là sự kết hợp của hệ thống ANC chuyển tiếp và phản hồi.

 

Lợi ích của chống ồn chủ động (ANC)

lợi ích của chống ồn chủ động
Tận hưởng âm nhạc và thế giới của riêng bạn mà không bị quấy nhiễu

Tưởng tượng xem, làm việc vất vả cả tuần để có một ngày chủ nhật nghỉ ngơi thật đã. Nhưng đời không như là mơ, mọi thứ đều bị phá hủy với những tiếng ồn đáng ghét như tiếng xe inh ỏi, tiếng chửi bởi trong xóm, tiếng trẻ con khóc nháo nhào…Còn bạn thì chỉ khát kaho có được một ngày nghỉ bình yên dành cả ngày để xem phim, nghe những bản nhạc yêu thích hoặc tận hưởng thế giới nội tâm của riêng mình. Tai nghe Bluetooth SoundPEATS T2 với ANC sẽ giúp bạn thực hiện đều đó.

Chỉ cần kích hoạt, bạn như bị cô lập âm thanh với thế giới bên ngoài, chỉ còn bạn và âm nhạc của bạn. Bất kể bạn đang ở trên xe buýt, xe lửa, phòng tập thể dục, chợ, trung tâm thương mại hay trên máy bay. Bạn hoàn toàn tách biệt và chỉ tập trung vào những gì bạn muốn nghe và tận hưởng thời gian của mình.

Làm thế nào để kích hoạt chống ồn chủ động trên tai nghe SoundPEATS T2?

Để kích hoạt chống ồn chủ động bạn chỉ cần nhấn và giữ nút bên trái trong 2S. Sau đó hãy cảm nhận sự khác biệt.

Khi gặp lỗi kết nối thì Reset tai nghe như thế nào?

reset tai nghe soundpeats t2 vô cùng đơn giản
Khi gặp các vấn đề về lỗi kết nối, hãy tiến hành Reset tai nghe

Để Reset lại tai nghe bạn chỉ cần thực hiện đúng 3 bước dưới đây:

Bước 1: Xóa kết nối giữa tai nghe và tất cả thiết bị của bạn.

Bước 2: Đặt lại cả hai tai nghe vào đế sạc và đảm bảo rằng chúng đều đang trong trạng thái sạc.

Bước 3: Nhấn vào nút đa chức năng (chữ S) trên cả hai tai nghe 5 lần. Cho đến khi đèn LED của cả hai tai nghe nhấy nháy màu xanh lam và trắng 2 lần thì coi như quá trình Reset đã thành công.

Kết luận

Hy vọng sau bài viết bạn sẽ nắm bắt được cách thức kích hoạt công nghệ chống ồn chủ động trên tai nghe SoundPEATS T2. Đây là một công nghệ thực sự cần thiết trong thời buổi hiện nay, khi mà nhịp sống diễn ra quá nhanh, đôi lúc bạn cần phải có những giây phút trầm lắng sống chậm lại và những tiếng ồn ngoài khi không cho phép bạn làm đều đó. Lúc này hãy để ANC dẫn lối bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *