Hướng dẫn sử dụng đồng hồ thông minh SoundPEATS Watch 2 trợ lý trợ lý theo dõi chỉ số SPO2

Hướng dẫn sử dụng đồng hồ thông minh Soundpeats Watch 2 trợ lý test theo sõi chỉ số SPO2

Để tiếp nối cho các dòng sản phẩm đồng hồ thông minh bảo vệ sức khỏe, hãng SoundPEATS đã tiếp tục tung ra sản phẩm mới là SoundPEATS Watch 2 kế nhiệm cho SoundPEATS Watch 1. Với thiết kế hoàn toàn mới và được cung cấp thêm nhiều tính năng độc đáo thì liệu cách sử dụng SoundPEATS Watch 2 có giống với SoundPEATS Watch 1. Bài viết này chúng mình sẽ hướng dẫn sử dụng đồng hồ thông minh SoundPEATS Watch 2 trợ lý theo dõi chỉ số SPO2 để các bạn có thể tham khảo.

Hướng dẫn cách bật/tắt đồng hồ thông minh SoundPEATS Watch 2

Hướng dẫn sử dụng đồng hồ thông minh Soundpeats Watch 2 trợ lý test Covid-bật tắt
Nút nguồn tròn nằm bên phải đồng hồ thông minh Soundpeats Watch 2

Bật/tắt đồng hồ thông minh SoundPEATS Watch 2 có dễ hay không? Đồng hồ SoundPEATS Watch 2 được hãng trang bị nút nguồn hình tròn nằm ở phía bên phải đồng hồ. Để bật hoặc tắt đồng hồ cực kỳ đơn giản, bạn chỉ cần nhấn giữ vào nút nguồn khoảng vài giây thì đồng hồ thông minh SoundPEATS Watch 2 sẽ tự động bật/ tắt theo yêu cầu.

Hướng dẫn cách sạc pin đồng hồ thông minh SoundPEATS Watch 2

Cách sạc pin đồng hồ SoundPEATS Watch 2 cũng khá đơn giản. Nó cũng sử dụng cách sạc tương tự những chiếc đồng hồ thông minh có trên thị trường hiện nay. Bạn chỉ cần đặt mặt sau của chiếc đồng hồ SoundPEATS Watch 2 lên trên bộ sạc từ tính đi kèm. Lưu ý các điểm tiếp xúc của đồng hồ và bộ sạc cần phải được gắn tương thích với nhau trên. Nếu trên màn hình của đồng hồ xuất hiện biểu tượng sạc thì có nghĩa bạn đã thực hiện đúng.

Hướng dẫn sử dụng đồng hồ thông minh Soundpeats Watch 2 trợ lý test Covid-Cách sạc pin
Cách sạc pin đồng hồ thông minh Soundpeats Watch 2

Một vài điểm cần chú ý khi sạc pin cho đồng hồ thông minh SoundPEATS Watch 2:

 • Nên sử dụng cáp sạc đi kèm đồng hồ mà hãng đã cung cấp
 • Lau khô các điểm tiếp xúc sạc trước khi thực hiện sạc pin để tránh hư hỏng bộ sạc và đồng hồ.
 • Nên kết nối cáp sạc cùng với bộ sạc USB tiêu chuẩn đã được chứng nhận về chất lượng.
 • Nếu như đồng hồ của bạn đã không thể bật lên sau một thời gian dài không sử dụng thì có nghĩa nó đã hết pin. Bạn cần phải sạc pin cho đồng hồ một vài phút, đến khi mà đồng hồ hiển thị biểu tượng sạc.

Hướng dẫn cách tải App và kết nối với đồng hồ SoundPEATS Watch 2

Hãng SoundPEATS cũng có tích hợp thêm App đi kèm đồng hồ, giúp bạn dễ dàng hơn điều kiển và sử dụng được tất cả các chức năng cần thiết có trên đồng hồ. App đi kèm đồng hồ thông minh SoundPEATS Watch 2 có tên là SoundPEATS Life. Cách tải App và kết nối với đồng hồ:

 • Nhấn giữ nút nguồn để khởi động đồng hồ
 • Quét mã QR được in trong Hướng dẫn sử dụng của đồng hồ thông minh SoundPEATS Watch 2. Bạn cũng có thể tải App SoundPEATS Life trên ứng dụng CH Play hoặc App Store trên điện thoại của mình.
 • Ứng dụng sau khi được tải về thì bạn chỉ cần thực hiện đăng nhập theo hướng dẫn trên App
 • Trong quá trình ghép nối thì bạn cần lưu ý Bluetooth trên điện thoại phải tương thích với đồng hồ. Nếu Bluetooth điện thoại thấp hơn thì bạn cần phải update thì mới có thể ghép đôi hai thiết bị.
 • Sau khi hoàn tất quá trình ghép đôi thì bạn đã có thể sử dụng được đồng hồ.

Cách đeo đồng hồ thông minh SoundPEATS Watch 2 đúng cách

Đồng hồ SoundPEATS Watch 2 có cách đeo tương tự các phiên bản đồng hồ thông minh khác. Bạn nên đeo đồng hồ cách cổ tay một khoảng vừa bằng một ngón tay. Sau đó điều chỉnh dây đeo đến vị trí mà bạn cảm thấy thoải mái nhất là được.

Hướng dẫn sử dụng đồng hồ thông minh Soundpeats Watch 2 trợ lý test Covid-cách đeo
Cách đeo đồng hồ thông minh Soundpeats Watch 2 đúng cách

Có thể đeo đồng hồ thông minh khi đi tập thể dục và vận động mạnh hay không? Nếu bạn muốn đeo đồng hồ trong lúc luyện tập thì chỉ cần thắt chặt dây đeo trước khi tập để đảm bảo đồng hồ không bị rơi. Sau khi luyện tập xong thì chỉ cần nới lỏng lại dây đeo là được.

Những lưu ý khi sử dụng đồng hồ thông minh SoundPEATS Watch 2

Sản phẩm đồng hồ thông minh SoundPEATS Watch 2 được trang bị công nghệ chống thấm nước IPX6. Tuy nhiên nó hoàn toàn không thể chống lại nước nóng, trà và những chất lỏng có khả năng ăn mòn. Đồng hồ cũng không thể chống được lực nước khi ngâm ở độ sâu 3 mét.

Lưu ý khi sử dụng đồng hồ thông minh Soundpeats Watch 2
Lưu ý khi sử dụng đồng hồ thông minh Soundpeats Watch 2

Khi sử dụng đồng hồ hằng ngày thì không nên siết dây đồng hồ quá chặt. Giữ cho phần da tay, nơi tiếp xúc với bề mặt của đồng hồ luôn luôn khô ráo. Bạn cũng nên chủ động vệ sinh dây đeo, nơi tiếp nối giữa dây đeo và đồng hồ để tránh bụi bẩn bám vào.

Nút nguồn và các nút cảm ứng trên đồng hồ không thể sử dụng được khi bạn đang ở dưới nước. Vì thế nếu như đồng của bạn bị ướt thì hãy lau khô bề mặt đồng hồ rồi mới sử dụng.

Hướng dẫn cách xem nồng độ SPO2 trong máu, báo hiệu tình trạng sức khỏe của bạn

Khi mắc Covid, người bệnh cực kỳ quan tâm đến chỉ số SPO2 trong máu, vì đây là chỉ số xác định dấu hiệu sinh tồn của sức khỏe. Nếu chỉ số SPO2 quá thấp, bệnh nhân sẽ dễ rơi vào tình trạng khó thở, tím tái và ảnh hưởng đến tính mạng nếu không được cấp cứu kịp thời. Dưới đây là các mốc chỉ số SPO2 để người bệnh Covid biết được tình trạng sức khỏe hiện tại đã cần nhập viện hay chưa:

 •  Chỉ số SPO2 > 96%, có một số biểu hiện bệnh như ho, đau đầu…=> Tình trạng bệnh nhẹ.
 • Chỉ số SPO2 từ 94% – 96%, có biểu hiện bệnh, thở nhanh 20 – 25 lần/phút, chưa có đấu hiệu suy hô hấp nặng => Tình trạng bệnh trung bình.
 • Chỉ số SPO2 < 94%, thở trên 25 lần/ phút, khó thở nặng, nhịp tim nhanh => Tình trạng bệnh nặng và cần phải can thiệp y tế.

Trên đây là toàn bộ những hướng dẫn sử dụng đồng hồ thông minh SoundPEATS Watch 2 trợ lý theo dõi chỉ số SPO2 mà chúng mình muốn chia sẻ. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về SoundPEATS Watch 2 hoặc là cách sử dụng đồng hồ thì hãy liên hệ ngay với SoundPEATS để được giải đáp chi tiết hơn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *