Giải pháp học tập và làm việc online hiệu quả trong mùa cô – vy

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, nhiều Trung tâm giáo dục đã chuyển sang hình thức học tập trực tuyến, nhiều Doanh nghiệp đã chủ động cho phép nhân viên không đến văn phòng. Tuy nhiên, nhiều vấn đề được đặt ra đối với việc học tập và làm việc online …

Học tập và làm việc online tại nhà
Đừng để covid ảnh hưởng đến công việc của công ty

Học sinh, Sinh viên học tập Online tại nhà: học thôi có đủ?

Nhiều cơ sở đào tạo đã chuyển sang hình thức giảng dạy và học tập trực tuyến với nhiều hình thức đa dạng như: LMS (giảng trực tuyến hay recording), Livestream (Facebook), Classroom (Google), Microsoft Office 365, Blue Green, Skype, Zoom Meeting…

Sinh viên được trải nghiệm hình thức học trực tuyến phong phú

Môi trường trực tuyến là nơi quen thuộc và yêu thích của nhiều bạn sinh viên. Trên nền tảng không gian mạng, sinh viên sẽ chủ động hơn trong quá trình tự học, nghiên cứu, làm việc nhóm và tương tác với giảng viên mỗi ngày.

Học tập và làm việc online mùa covid
Một buổi học online thú vị của học sinh, sinh viên

Không thể phủ nhận bên cạnh mặt tích cực, dạy học trực tuyến vẫn có những hạn chế nhất định. Một số sinh viên cho biết khó khăn ban đầu mà các bạn gặp phải phát sinh từ lỗi kỹ thuật, và quá trình học còn phụ thuộc vào đường truyền internet, hay “Học trực tuyến đòi hỏi tinh thần tự giác của mỗi người, vì có nhiều yếu tố xung quanh tác động đến sự tập trung”,…

Để chuẩn bị cho học phần học online hiệu quả, học viên cần đảm bảo máy tính kết nối Internet, không gian yên tĩnh, nên dùng tai nghe và tránh mở loa rời. Theo đó, những chiếc tai nghe chống ồn tốt chính là sự lựa chọn tối ưu của bạn sinh viên, học sinh trong thời điểm giãn cách xã hội do đại dịch COVID.  

Nhân viên làm việc tại nhà: liệu có đạt KPI?

Làm việc từ xa tại nhà toàn thời gian hoặc luân phiên hiện đang được nhiều doanh nghiệp áp dụng, để bảo vệ sức khỏe cho nhân viên và cộng đồng. Chính việc thay đổi môi trường làm việc đột ngột, sẽ có tác động không nhỏ đến thói quen sinh hoạt và hiệu quả công việc cũng bị ảnh hưởng.

học tập và làm việc từ xa liệu có hiệu quả
Một buổi họp trực tuyến với các đồng nghiệp mùa cô vy

Đảm bảo tiến độ/KPI là điều quan trọng khi bạn làm việc từ xa tại nhà. Hãy tham khảo một số gợi ý sau để làm việc từ xa tại nhà hiệu quả:

  • Ngăn cách không gian làm việc từ xa tại nhà và không gian sống.
  • Ưu tiên các công việc quan trọng.
  • Tích cực tương tác, trao đổi trong công việc với các đồng nghiệp trực tuyến.
  • Kiểm tra tin nhắn và email thường xuyên.

Không gian làm việc tách biệt với nơi sinh hoạt

Việc này không chỉ giúp bạn tập trung và năng suất làm việc hiệu quả hơn, mà còn để giữ cho không gian làm việc và giải trí của bạn tách biệt.

Hãy bắt đầu tạo một không gian làm việc chuyên dụng từ bàn, bàn cà phê, mang máy tính, bút và công cụ hỗ trợ làm việc khác đến khu vực này và cố gắng không di chuyển chúng đi nơi khác trong suốt cả ngày.

Ưu tiên các công việc quan trọng

Bạn không nhất thiết phải làm việc theo giờ nếu công việc của bạn không đòi hỏi làm việc theo đúng thời gian đó. Thay vào đó bạn cần tập trung vào các nhiệm vụ cần hoàn thành, điều này sẽ nâng cao hiệu quả công việc của bạn hơn.

Tích cực tương tác, trao đổi trong công việc với các đồng nghiệp trực tuyến và chú ý các cuộc họp trực tuyến

Một điều bạn sẽ thường xuyên gặp khi làm việc từ xa là các cuộc họp trực tuyến bất ngờ. Do đó, hãy luôn ăn mặc thoải mái mà vẫn đảm bảo lịch sự. Và để an toàn, hãy dán một miếng băng dính đen vào camera máy tính để hoàn toàn làm chủ hình ảnh của mình khi mình chưa sẵn sàng, khi thấy tươm tất rồi mới gỡ băng dính ra. 

Kiểm tra tin nhắn và email thường xuyên

Để đảm bảo sự tin tưởng từ cấp trên lẫn đồng nghiệp, bạn nên cài đặt thông báo nổi cho các ứng dụng tin nhắn hay email công việc, đảm bảo phản hồi thông tin nhanh nhất có thể, đặc biệt là các việc gấp hay quan trọng.

học tập và làm việc tại nhà bằng tai nghe SoundPEATS Sonic
Tai nghe Sonic mang đến âm tần sắc nét, rõ ràng và chân thực

Cấu hình âm thanh Tai nghe Sonic cực kỳ ấn tượng nhờ công nghệ chipset Qualcomm QCC3040 & Bluetooth 5.2 kết hợp cùng Monster-Bass & AptX – Adaptive. Sonic sẽ tái tạo âm thanh sống động với màng loa 6mm cùng khả năng truyền tải âm thanh chi tiết với từng dãi âm không trộn lẫn, tách biệt. Mang đến trải nghiệm âm thanh nhanh chóng và rõ nét chân thực từ âm treble cao nhất cho đến âm bass đầy sâu lắng. Thỏa thích thưởng thức nhiều cung bậc âm thanh hấp dẫn với đầy đủ thể loại hấp dẫn.

Trước tình hình đó “Không gian sống có thể là trở ngại lớn, nhưng công nghệ cải tiến luôn là giải pháp hữu hiệu, và biến thách thức trở thành cơ hội mới”. SoundPEATS một thương hiệu âm thanh nổi tiếng, với những dòng sản phẩm mang đến khả năng chống ồn cực tốt, các dải âm tần được truyền tải một cách sắc nét, rõ ràng, thời lượng PIN sử dụng vô đối lên đến 30 giờ,… Sẽ là bạn đồng hành không thể tốt hơn dành cho Sinh viên, Học sinh và Nhân viên phải làm việc từ xa. 

Tai nghe không dây SoundPEATS sẽ luôn là giải pháp hữu hiệu mang tính cấp bách, giúp học tập và làm việc từ xa hiệu quả trong bối cảnh giãn cách xã hội. SoundPEATS Việt Nam bạn đồng hành không thể thiếu mang đến trải nghiệm âm thanh hoàn hảo.

Tin Tức Liên Quan:

Sản Phẩm Liên Quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.