Đánh giá tai nghe không dây SoundPEATS Air3 phiên bản thu nhỏ của Airpods 3

Các công nghệ được tích hợp trên tai nghe không dây Air3 và AirPods 3

SoundPEATS Air3 là một sản phẩm mới được ra mắt của thương hiệu âm thanh SoundPEATS. Đây là phiên bản nâng cấp từ TrueAir2 – cái tên từng điên đảo thị trường True Wireless bởi thiết kế hao hao AirPods nhưng chất âm lại vô cùng tốt. Một lần nữa, khi Air3 được ra mắt thì đã có nhiều người mang ra so sánh với AirPods 3. Bài viết hôm nay chủ yếu sẽ đánh giá tai nghe không dây SoundPEATS Air3 như phiên bản thu nhỏ của AirPods 3.

tai nghe không dây air3 và airpods 3
Tổng quan thiết kế của 2 tai nghe không dây Air3 và AirPods 3

Trước tiên, AirPods là một chiếc tai nghe nổi tiếng của Apple nhưng luôn bị đem ra làm trò cười bởi các tín đồ âm thanh hoặc các Reviewer vì chất âm khá tệ của nó. Tuy nhiên, điều ấy giờ đây đã không còn nữa nhờ phiên bản nâng cấp AirPods 3, tai nghe kết hợp các tính năng vô cùng tuyệt vời với một bước tiến lớn về chất lượng âm thanh đến nổi có thể “bịt miệng” hết các người dùng từng có ác cảm với AirPods. Tuy nhiên, mức giá của nó cũng không hề thấp để tất cả mọi người đều có thể trải nghiệm chất âm ấn tượng đó. Vậy có sự lựa chọn giá rẻ nào có thể thay thế được so với “chiến thần” mới của Apple? Air3 chính là đáp án.

Tai nghe không dây SoundPEATS Air3 chính là phiên bản “thu nhỏ” của Airpods 3 về cả thiết kế lẫn ngân sách

Đầu tiên, thiết kế của tai nghe không dây SoundPEATS Air3 và Airpods 3 đều tương đồng cùng loại Semi in-ear. Tai nghe Air3 được chế tạo tinh tế trên từng đường nét để không trơn tuột khi cầm nắm.

tai nghe không dây air3 và airpods 3
Cả hai thiết kế đều thuộc dạng Semi In-ear với những nét tương đồng giống nhau

Bản thân tai nghe đã được thu nhỏ và gọn hơn so với phiên bản trước 10% về kích cỡ. Nó có vẻ ngoài giống hệt như trước đây với biểu tượng SoundPEATS hình chiếc khiên ở trên và một đường kẻ màu đen mảnh khảnh trên thân, chiều dài có vẻ ngắn hơn khoảng 4mm. Điều đó thật ấn tượng vì TrueAir 2 đã thực sự rất nhỏ gọn trong tai mà giờ đây Air3 thậm chí còn tinh tế và nhẹ hơn thế.

tai nghe không dây air3 và airpods 3
Do thân tai nghe không ngoáy tai nên bạn chỉ cần cho phần đầu trong tai mà không phải lo lắng nó sẽ dễ dàng rơi ra ngoài

Tính năng đáng chú ý nhất của Air3 sau phiên bản TrueAir2 phải kể đến việc giảm thiểu kích thước của nó. Hộp đựng của Air3 được cho là loại nhẹ nhất trong số hơn 245 loại tai nghe True Wireless được thống kê và đánh giá trên Scarbir.com. Đặc biệt là rất dễ dàng bỏ vào túi và không hề cấn hay khó chịu. Hộp sạc được hoàn thiện bởi lớp vỏ nhựa mỏng và màu đen mờ đơn giản, trông có vẻ rẻ tiền hơn so với Airpods 3 nhưng thực sự là vậy, tai nghe Air3 rẻ hơn gấp 3-4 lần so với chiếc tai nghe đời mới này của Apple.

Ngoài ra, trên thân hộp sạc nghe Air3 còn có một đèn LED nhiều màu ở mặt trước để cho biết lượng pin còn lại và bạn cũng sẽ tìm thấy cổng sạc USB-C ngay phía bên dưới. 

Kết nối và kiểm soát cảm ứng

Mặc dù sở hữu mức giá thấp hơn 3-4 lần so với AirPods 3 nhưng Air3 lại không hề lép vế khi trang bị công nghệ Bluetooth 5.2 trong khi AirPods 3 thì chỉ mới Bluetooth 5.0. Cả 2 tai nghe đều sở hữu kết nối nhanh chóng và ổn định với phạm vi lên đến 10M, kể cả ở những khu vực có đầy tín hiệu không dây.

tai nghe không dây air3 và airpods 3
Air3 trang bị Bluetooth 5.2 còn AirPods 3 thì là trang bị Bluetooth 5.0

Một tính năng mới của tai nghe không dây SoundPEATS Air3 là chức năng tự động tạm dừng hay còn được gọi là cảm biến trong tai. Nhạc tự động phát khi bạn đeo tai nghe tai nghe (hoặc che phần đầu có gắn cảm biến lại) và tạm dừng nếu bạn lấy tai nghe ra.

Bảng điều khiển cảm ứng trên Air3:

–  Mở nguồn:

+ Tự động: Mở nắp hộp sạc.

+ Thủ công: Nhẫn giữ nút cảm ứng trên tai nghe trong 1.5s

– Tắt nguồn:

+ Tự động: Đặt tai nghe lại vào hộp sạc và đóng nắp

+ Thủ công: Nhấn giữ nút cảm ứng trong 10s

– Phát/ tạm dừng nhạc:

+ Tự động: Lấy tai nghe ra khỏi tai để dừng nhạc. Đeo lại tai nghe hoặc đeo cả hai cùng lúc để tiếp tục phát nhạc.

+ Thủ công: Chạm 2 lần vào nút cảm ứng

– Tăng âm lượng: Chạm 1 lần vào nút cảm ứng bên phải

– Giảm âm lượng: Chạm 1 lần vào nút cảm ứng bên trái

– Qua bài: Nhấn và giữ nút cảm ứng bên phải trong 1.5s

– Quay lại bài trước đó: Nhấn và giữ nút cảm ứng bên trái trong 1.5s

– Trả lời/ kết thúc cuộc gọi: Chạm 2 lần vào nút cảm ứng

– Từ chối cuộc gọi: Nhấn và giữ nút cảm ứng trong 1.5s

– Chuyển đổi thiết bị cuộc gọi (điện thoại và tai nghe): 

+ Lấy hai tai nghe ra khỏi tai để chuyển cuộc gọi đến điện thoại

+ Đeo một trong hai tai nghe để chuyển cuộc gọi đến tai nghe

– Chuyển cuộc gọi: Nhấn và giữ nút cảm ứng trong 2s.

– Kích hoạt ghép nối thủ công: Nhấn và giữ nút hộp sạc trong 3s.

– Kích hoạt/ tắt Game Mode: Nhấn 3 lần vào nút cảm ứng bên trái

– Tắt/ mở trợ lý giọng nói: Nhấn 3 lần vào tai nghe bên phải

Tất cả các thao tác điều khiển mà bạn có thể mong muốn, đều có ngay trên tai nghe này với một sơ đồ bạn sẽ nhanh chóng làm quen. Tuy nhiên, bạn sẽ không tìm thấy các nút điều khiển chế độ Xuyên hoặc khử tiếng ồn ANC, vì Air 3 không có các chức năng đó.

Điều này cũng giống với AirPods 3, đều không được trang bị các tính năng cao cấp như khử tiếng ồn chủ động (ANC) hay chế độ xuyên âm giống như AirPods Pro và AirPods Max. 

Âm thanh và chất lượng đàm thoại

Bạn có thể xem Video cực kỳ lý tưởng trên SoundPEATS với khả năng đồng bộ hóa hoàn hảo giữa âm thanh và video trên cả iPhone và Android. Đối với trò chơi, bạn có thể kích hoạt chế độ Game Mode để giảm độ thấp xuống thấp nhật và đồng bộ hóa hiệu ứng âm thanh và hình ảnh. Mặc dù vẫn còn một chút ít độ trễ, nhưng mức giảm này hoạt động đủ tốt và không đáng kể, ngay cả với các game bắn súng trực tuyến như Call of Duty mobile và Fortnite.

tai nghe không dây air3 và airpods 3
Chất lượng âm thanh đỉnh cao của Air3 không hề lép vế so với AirPods 3

Đàm thoại bằng Air3 có một sự cải tiến lớn so với TrueAir2. Giọng nói được truyền tải ấm áp và đầy đủ hơn trong các buổi đàm thoại qua Zoom và Google Meet nhưng vẫn giữ được độ rõ nét. Môi trường hoạt động đều tốt ngay cả trong nhà và bên ngoài, tiếng ồn xung quanh hầu như không còn phát ra khi có cuộc gọi, chẳng hạn như tiếng người nói chuyện, tiếng vỗ tay và tiếng xe đều giảm tốt.

tai nghe không dây air3 và airpods 3
SoundPEATS Air3 tích hợp đến 2 Micro mỗi bên và đều được phủ một lớp phủ nhỏ lên cổng micrô

Để đạt được hiệu quả này, tai nghe không dây SoundPEATS Air3 tích hợp đến 2 Micro mỗi bên và đều được phủ một lớp phủ (blanket) nhỏ lên cổng micrô và chỉ có giọng nói của bạn là thứ duy nhất lọt qua lớp phủ này. Ngay cả khi có nhiều tiếng ồn xung quanh, giọng nói của bạn vẫn rõ ràng và to hơn những người còn lại. Ngoại lệ duy nhất là khi bản thân bạn sở hữu một giọng nói trầm và ấm. Air3 thực sự quá hoàn hảo so với cái giá mà bạn phải trả để sở hữu nó

KẾT LUẬN

AirPods 3 là một chiếc tai nghe tuyệt vời để nghe nhạc, đây là một điều mà không ai có thể phủ nhận. Tuy nhiên, cái giá của nó không phải là rẻ để mọi người đều dám mua và thưởng thức. Tai nghe không dây SoundPEATS Air3 lúc này chính là một phiên bản nhỏ thay thế hoàn hảo của AirPod 3 với thiết kế và ngân sách “nhỏ nhắn” hơn rất là nhiều. Nếu bạn muốn thưởng thức trọn vẹn chất âm hoàn hảo như AirPod 3 nhưng ngân sách có hạn thì Air3 chính là lựa chọn hàng đầu dành cho bạn!

Tin Tức Liên Quan: 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *