Cách đặt lại tai nghe AirPods, AirPods Pro, và AirPods Max

Cách đặt lại tai nghe AirPods, AirPods Pro, và AirPods Max

Sài tai nghe AirPods lâu ngày liệu bạn có biết cách đặt lại tai nghe AirPods, AirPods Pro và AirPods Max hay không? Mỗi một dòng tai nghe Bluetooth mà Apple cho ra mắt đều có thể đặt lại được cài đặt gốc. Cách thực hiện khá đơn giản, chỉ cần một vài bước cơ bản là đã có thể biến chiếc tai nghe của mình về trạng thái ban đầu.

Cách đặt lại tai nghe AirPods, AirPods Pro

Dưới đây là các bước đơn giản để bạn có thể reset lại tai nghe AirPods và AirPods Pro:

  • Bước 1: Bỏ tai nghe AirPods và lại dock sạc và đóng nắp lại.
  • Bước 2: Chờ trong vòng 10s – 30s sau đó mở nắp dock sạc ra.
  • Bước 3: Vào “Cài đặt” của thiết bị đang kết nối với tai nghe -> Chọn “Bluetooth -> Chọn vào biểu tượng “i” nằm ngay bên cạnh tên AirPods của bạn.
  • Bước 4: Trượt xuống dưới và chọn vào mục “Quên thiết bị này” -> Sau đó tiếp tục nhấn vào “Quên thiết bị” để xác nhận.
  • Bước 5: Mở nắp hộp sạc -> Nhấn giữ nút tròn ở phía bên trên hộp sạc trong vòng 10s – 15s cho đến khi đèn led trên hộp sạc chuyển sang trạng thái nhấp nháy màu cam.
Cách đặt lại tai nghe AirPods, AirPods Pro, và AirPods Max
Đèn Led nhấp nháy màu cam báo hiệu Reset thành công

Chỉ với 5 bước đơn giản, chiếc tai nghe AirPods và AirPods Pro của bạn đã quay trở lại trạng thái như lúc vừa mới xuất xưởng. Lúc này bạn sẽ có thể ghép nối tai nghe cùng với thiết bị mới rồi.

Cách reset tai nghe AirPods Max

Cách reset tai nghe AirPods Max sẽ có phần khác hơn so với AirPods Pro. Về mặt cơ bản, việc reset tai nghe AirPods Max cũng là cách để đưa hệ thống quay trở lại trạng thái như lúc vừa mới xuất xưởng. Reset tai nghe thường được áp dụng nếu như sản phẩm đó bị lỗi trong quá trình sử dụng và cần khắc phục, hoặc để đổi trả, bán lại… Theo như Apple thì việc reset tai nghe AirPods Max sẽ xóa cài đặt hiện rại, hủy ghép đôi tai nghe khỏi tài khoản iCloud cùng với tất cả các thiết bị đã từng được ghép nối.

Thực hiện 2 bước dưới đây để cài đặt lại tai nghe AirPods Max:

  • Bước 1: Kiểm tra pin của tai nghe AirPods Max và đảm bảo rằng tai nghe đã đầy pin hoặc ít nhất là trên 50% để quá trình thực hiện có thể diễn ra trơn tru hơn.
  • Bước 2: Nhấn giữ đồng thời hai nút bật/tắt chống ồn cùng nút Digital Crown cho đến khi đèn Led bắt đầu nhấp nháy màu cam và sau đó là màu trắng.
Cách đặt lại tai nghe AirPods, AirPods Pro, và AirPods MaxCách đặt lại tai nghe AirPods, AirPods Pro, và AirPods Max 2
Nhấn giữ đồng thời hai nút bật/tắt chống ồn cùng nút Digital Crown

Sau khi đã thực hiện xong 2 bước ở trên thì bạn chỉ cần đợi vài giây là tai nghe đã có thể hủy ghép nối khỏi tài khoản iCloud của bạn và đặt chúng trở lại cài đặt gốc ban đầu.

Khi bạn đã reset thành công, nếu muốn ghép đôi lại thiết bị thì chỉ cần để gần tai nghe với thiết bị (iPhone, iPad hoặc Macbook) cho đến khi nào bạn thấy thông báo ghép đôi hiện lên là được.

Cách đặt lại tai nghe AirPods, AirPods Pro, và AirPods Max
Ghép đôi tai nghe với thiết bị mới

Nếu đã đặt lại xong tai nghe của mình nhưng nó vẫn giữ nguyên tên cũ (AirPods Pro, AirPods Max) và bạn muốn đặt lại tên theo ý thích thì phải làm như thế nào? Cách đổi tên thiết bị khá đơn giản, chỉ cần mở “Cài đặt” -> chọn “Bluetooth” -> chọn vào “i” kế bên bên cạnh tên thiết bị để thay đổi tên thiết bị.

Lưu ý khi đặt lại tai nghe:

Việc đặt lại tai nghe AirPods, AirPods Pro và AirPods Max là một thao tác sẽ xóa hết mọi dữ liệu đang có hiện tại, ví dụ như là các thiết bị đã từng ghép đôi. Vì vậy, sau khi đã thực hiện đặt lại cài đặt gốc thì bạn cần phải thực hiện ghép nối lại từ đầu.

Cách đặt lại tai nghe AirPods, AirPods Pro, và AirPods Max là một biện pháp để khắc phục một số lỗi nhỏ thường gặp trên tai nghe hoặc để bán, tặng lại cho người quen. Hy vọng, với những chia sẻ trên của Soundpeats sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc reset để đưa thiết bị về trạng thái ban đầu. Điều này sẽ giúp thuận tiện hơn cho việc trao lại cho người khác.

Tin Tức Liên Quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.