5 lý do hộp đựng iPhone 12 không bao gồm tai nghe và cục sạc

Không quá bất ngờ khi hộp đựng iPhone 12 không đi kèm với tai nghe EarPods. Tuy nhiên, Apple đã không trang bị cụ sạc khiến người dùng thất vọng. Một lời giải thích đã được đưa ra ngay lúc này!

iPhone 12 sẽ không có tai nghe và cụ sạc
Hộp iPhone 12 sẽ không có tai nghe và cụ sạc

Tổng hợp 5 lý do khiến Apple không trang bị tai nghe và cụ sạc cho iPhone 12

Apple có nhiều lý do để khiến người dùng khó chịu. Nhiều báo cáo mới gần đây đã cho rằng iPhone 12 có thể là chiếc iPhone đầu tiên của đại gia đình nhà Táo được bán nhưng không kèm những phụ kiện khác như cụ sạc hay tai nghe có dây bên trong hộp.

Nguyên nhân được các chuyên gia đưa ra:

1. Tác động đến môi trường

Hằng năm Apple đã bán hàng trăm triệu chiếc iPhone với doanh số cực khủng. Theo đó, hộp đựng iPhone chỉ cần nặng thêm một chút và lớn hơn một chút là đủ để có những tác động lớn đối với môi trường.

Hộp đựng iPhone 12 là loại vật liệu như nhựa, giấy hay bìa. Ngay cả khi Apple sử dụng 100% nhiên liệu tái chế thì mức độ tác động đến môi trường là điều không thể lường trước. Bên cạnh đó, vấn đề không chỉ nằm ở hộp đựng thiết bị mà còn liên quan đến chi phí giao hàng, kho vận chuyển và lưu trữ. Cục sạc 5W của Apple hiện nặng 23 gram trong khi đó EarPods có trọng lượng 12 gram.

Hộp đựng iPhone 12 không kèm với tai nghe và cụ sạc
Hộp đựng iPhone 12 sẽ khai tử tai nghe và cụ sạc

Điều này đồng nghĩa với việc nếu Apple không bán kèm hai phụ kiện này trong hộp máy iPhone, mỗi hộp iPhone có thể nhẹ đi 35 gram. Nghe thì có vẻ không nhiều nhưng nếu là 100 triệu chiếc iPhone, bạn đã có thể tiết kiệm được 4.000 tấn trọng lượng. Kèm theo đó, việc vận chuyển sẽ nhẹ nhàng và đơn giản hơn với cùng một loại phương tiện và góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường.

2. Giảm thiểu rác thải điện tử

Apple không bán kèm cục sạc hay tai nghe sẽ có tác động tích cực đến vấn đề giảm thiểu rác thải điện tử. Trường hợp người dùng thường xuyên thay điện thoại thì họ không nhất thiết phải có quá nhiều cục sạc hay tai nghe.

3. Tiết kiệm chi phí

Cắt giảm chi phí sản xuất iPhone cũng là một trong những lí do tiên quyết Apple muốn bỏ tai nghe hay cục sạc ra khỏi hộp đựng. Năm nay, iPhone 12 được kỳ vọng có giá bán khởi điểm thấp hơn so với iPhone 11. Cùng thời điểm, iPhone 12 lại có chi phí sản xuất tăng lên do có thêm những tính năng cao cấp như 5G. Vì thế, Apple cần phải tối ưu chi phí để đảm bảo lợi nhuận.

4. Quảng bá AirPods

Một cách để quảng bá cho Tai nghe AirPods là việc không bán kèm tai nghe có dây EarPods. Apple gợi ý người dùng hãy mua những chiếc tai nghe không dây AirPods, việc làm tốt điều này sẽ tác động tích cực đến doanh số AirPods. Bên cạnh đó, không kèm cục sạc cũng đồng nghĩa với việc nhiều người có thể sẽ nghĩ đến việc bỏ thêm tiền để mua những cục sạc nhanh kèm iPhone thay vì dùng những cục sạc cũ với tốc độ chậm chạp.

Hộp iPhone 12 không bao gồm cụ sạc
Cơ hội để quảng bá tai nghe không dây AirPods

5. Đất diễn cho các thương hiệu tai nghe không dây khác

Đã có rất nhiều thương hiệu tai nghe bluetooth lần lượt được xuất hiện. Ở những thương hiệu mới này luôn có sự kế thừa chọn lọc từ Apple; mẫu mã đẹp mắt; kết nối đa chức năng; hiệu suất vượt trội; âm thanh sống động và đặc biệt giá thành thấp hơn AirPods từ 4 – 5 lần là điều khiến người dùng phải lao tâm. 

iPhone 12 và tai nghe không dây Soundpeats
Cơ hội để thương hiệu tai nghe không dây SoundPeats phát triển

Nổi trội hơn cả đó chính là Thương hiệu tai nghe SoundPeats đang được rất nhiều người dùng săn đón, chính bởi những tính năng ưu việt mà thiết bị nghe này đã mang đến.

Khám phá những mẫu Tai nghe Soundpeats: tại đây.  

NEW
1.750.000
NEW
790.000
NEW
1.690.000
1.750.000
1.690.000
1.390.000

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.